Samsung Galaxy S10 lộ diện qua hình ảnh rò rỉ với thay đổi thiết kế cơ bản

Có lẽ đây là cái nhìn đầu tiên về Galaxy S10 – flagship tiếp theo của Samsung, với màn hình gần như không viền và cũng không hề có tai thỏ!

Hình ảnh được cho là chiếc Samsung Galaxy S10 – mặc dù người tung nó lên mạng không hề đề cập đến cái tên này – được đặt chú thích là “Đây có lẽ là thiết kế beyond“. Nghe có vẻ khó hiểu, nhưng nhiều nguồn tin trước đó cho rằng chiếc Galaxy S10 có tên mã là “Beyond” – hoàn toàn trùng khớp với chú thích trên.

Samsung Galaxy S10 lộ diện qua hình ảnh rò rỉ với thay đổi thiết kế cơ bản - Ảnh 1.

Từ hình ảnh trên, có thể thấy Galaxy S10 có màn hình cong như thường lệ, vị trí đặt các nút bấm cũng không khác các smartphone Galaxy trước đó. Đây có thể là một bản mẫu (prototype) của chiếc S10, với tỉ lệ màn hình so với thân máy dường như lớn hơn con số 93,8% của chiếc Oppo Find X vừa ra mắt cách đây vài ngày.

Nếu hình ảnh này là chính xác, thì không rõ Samsung đã giấu cụm camera trước của S10 đi đâu? Phải chăng họ cũng áp dụng phương thức thiết kế camera ẩn và trồi lên khi cần chụp như Oppo Find X?

Galaxy S10 còn được cho là thiết bị Samsung đầu tiên tích hợp cảm biến vân tay nhúng bên trong màn hình. Đây là một tính năng được đồn đoán sẽ xuất hiện trên nhiều thiết bị flagship trước đây của Samsung, nhưng rốt cuộc vẫn bặt vô âm tín.Cảm biến vân tay này có khả năng do chính Samsung phát triển dựa trên công nghệ của riêng mình, nhưng cũng có khả năng dựa trên cảm biến siêu âm của Qualcomm – vốn có độ chính xác cao hơn nhiều so với các cảm biến nhúng trên một số điện thoại khác gần đây.

Một tin đồn trước đó cho biết Samsung sẽ nhúng loa thoại vào màn hình, nhờ vậy S10 mới có được viền siêu mỏng và kích cỡ màn hình được nới rộng ra. Tin đồn này cũng trùng khớp với hình ảnh rò rỉ ở trên. Samsung được cho là sẽ dùng công nghệ màn hình OLED phát ra âm thanh, với tấm nền kích cỡ 6.2-inch sử dụng công nghệ truyền âm qua rung động và qua xương để dẫn truyền các âm thanh trong khoảng tần số từ 100 – 8000Hz. Những âm thanh này chỉ có thể được nghe thấy khi màn hình được nhấn vào tai người nghe mà thôi.

Tất nhiên, cũng như mọi hình ảnh rò rỉ khác, hình ảnh mới này chỉ có tính tham khảo mà thôi, và cũng có khi đây là một tác phẩm Photoshop không hơn không kém. Tuy nhiên, xét việc S10 là thế hệ thứ 10 của dòng sản phẩm flagship xuất sắc của Samsung, thiết kế máy được kỳ vọng sẽ có những thay đổi lớn. Các hãng sản xuất smartphone hiện nay đang ngày một tiến đến viền màn hình siêu mỏng, và Samsung chẳng có lý do gì lại không đi theo xu hướng này.

Tham khảo: PocketLint

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *